Loading...

ใครทานมะม่วง บ่อยๆ ทุกวัน มีผลต่อร่างกายนะ ลองมาดูกัน เชื่อว่าว่าคุณเองก็ไม่เคยรู้ !!

มะม่วง ผลไม้ที่ทุกๆ ต้องเคยทานกัน ไม่ว่าจะทานกันตอน ดิบ ตอนสุก ก็อร่อยเหมือนกัน แต่ละคนจะชอบทานไม่เหมือนกัน ซึ้งมีบางกลุ่มที่ไม่ชอบทาน เพราะมะม่วงทำให้อ้วนได้ เพราะในตัวมะม่วงนั้นมี แป้งเยอะ ถ้าใครทานบ่อยๆ จะส่งผลยังไงต่อร่างกาย ยังไง เราลองมาดูกันนะคะ

1.ช่วยป้องกันมะเร็ง

สารประกอบในตัวมะม่วง มีสารต่างๆ มากมาย เช่น ไอโซเควอซิทริน (isoquercitrin) แอสตรากาลิน (astragalin) ไฟเซติน (fisetin) มีผลทำให้ช่วยต้าน อนุมูลอิสระทำให้ไม่ก่อเกิดมะเร็งได้

2.ช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น

ใครมีไม่ค่อยถ่าย ระบบขับถ่ายแย่ แนะนำให้หามาทานกัน เพราะมะม่วงนั้นช่วยให้ สลายโปรตีนแล้วช่วยในการดูดซึม ทำให้ ช่วยให้การย่อย ทำให้ขับถ่ายดีขึ้นด้วยและ

3.บำรุงสมอง

มะม่วงช่วยประกันโรคต่างๆมากมายแล้ว ยังช่วยในการ บำรุงสมองให้ ดีขึ้นอีกด้วย เพราะในมะม่วงมี วิตามิน บี6 ทำให้ระบบประสาททำงานได้ดีขึ้น สามารถจำจดให้มีสมาธิที่ดีขึ้น อีกด้วย

4.ช่วยลดอาหารเวียนหัว

ใครมีเวียนหัวบ่อยๆ นอนไม่หลับ ลองทานมะม่วงก่อนนอนดู มะม่วงช่วยแก้อาการวิงเวียนศีรษะ คลื่นไส้อาเจียน ด้วยการรับประทานผลสดแก่

Loading...

5.ช่วยลดอาการร้อนใน

ใครที่ไม่ค่อยชอบทานน้ำ หรือทานทุเรียนเยอะๆ แล้วทำให้เป็นร้อนใจ แนะนำให้หันไปทานมะม่วง ช่วยได้แน่นอน อาการร้อนในในช่องปากหายไว แน่นอน

6.ช่วยแก้โรคคอตีบ

ด้วยการใช้เปลือกของลำต้นมะม่วง มาต้มรับประทาน ช่วยอาการนี้ได้ดีเลยทีเดียว

7.ลดสิว

มะม่วงใครจะเชื่อว่ามะม่วง จะลดสิวได้ หากใครไม่ชอบทาน ลองเอามะม่วงมาฝานมะม่วงบางๆ แล้ววางในบนหน้า 30นาที-1ชั่วโมง แล้วค่อยเอาออก และไปล้างหน้า วิตามินจากมะม่วงจะช่วยให้สิวอาการดีขึ้นแน่นอน

8.รักษาโรคโลหิตจาง

มะม่วงเปรี้ย เพราะมากๆ สำหรับสาวกำลังท้อง เพราะช่วยอาการแพ้ท้องได้ดีมากๆเลย  การรับประทานมะม่วงบ่อยๆช่วยเพิ่มธาตุเหล็ก เป็นสาเหตุของโรคโลหิตจางที่มีสูงขึ้นให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ

9.ใช้เป็นยาสมานแผล

ใครที่เป็นแผลสดล้างให้สะอาด แล้วนำมาตำและนำไปพแกไว้ที่แผล มะม่วงช่วยสมานแผลได้ดีจริงๆ

10.อร่อยมากๆ

ข้อนี้ใครๆก็คงรู้ มะม่วง ไม่ว่าจะทานแบบไหนก็ อร่อย ทานทั้งสุก ทั้งดิบ ยิ่งกินกับน้ำจิ้ม แซ่บๆ ละก็ อร่อยเหาะไปเลย

เห็นหรือยังว่า มะม่วงนั้นไม่ได้มีแต่แค่ทาน แล้วอร่อยอย่างเดียว แต่ช่วยอะไรมากมาย ต่อมิอะไรอีกเยอะเลย อ่านเสร็จแล้วก็ ไปหามาทานกันนะค่ะ

เขียนโดย : Maginside

 

Facebook Comments
กดอ่านเพิ่มเติม
Loading...

บทความที่เกี่ยวข้อง

error:
Close