8 เคล็ดลับ ของผู้หญิง เพื่อเพิ่มคุณค่าให้กับตัวเองได้ดีที่สุด

คุณค่ามีอยู่ในตัวของทุก ๆ คน เพียงแต่ว่าบางคนกลับมองไม่เห็นคุณค่าของตัวเอง จึงผิดหวังซ้ำแล้วซ้ำเล่าหลาย ๆ ครั้งกลับมาถามตัวเองว่าเราไม่มีค่าพอหรอเค้าถึงไม่สนใจ ผิดค่ะ คำว่าคุณค่าจะมีความหมายก็ต่อเมื่อคุณมองเห็นคุณค่าของตัวเอง ดังนั้นวันนี้เราจึงมีวิธีเพื่อให้สาว ๆ ได้รู้คุณค่าของตัวเอง และเรียนรู้ที่จะใช้มัน ใน 8 วิธีของสาว ๆ เพื่อเพิ่มคุณค่าให้กับตัวเอง

1. มีการมีงาน
เป็นผู้หญิงก็จริงแต่สมัยนี้ผู้หญิงก็ต้องทำงานนะคะ อย่ามัวแต่ไปง้อผู้ชาย มีงานมีการเป็นของตัวเอง มีเงินเป็นของตัวเองไม่รอไม่ง้อหนุ่ม ๆ ข้อนี้สำคัญอันดับต้น ๆ ในการสร้างคุณค่าให้กับตัวเองค่ะ


2. มั่นใจ
ผู้หญิงนอกจากความสวยแล้ว ก็คือความมั่นใจนี่แหละค่ะที่ผู้ชายหลงไหล ความมั่นใจจะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวคุณเอง ผู้หญิงที่ดูมั่นใจไม่ว่าจะมองมุมไหนก็ดูเท่สุด ๆ แต่ต้องมั่นใจในเรื่องที่ควรด้วยน้าาาาา


3. มองโลกในแง่ดี
การมองโลกในแง่ดีไม่ได้หมายความว่าคุณต้องโง่เง่า โลกยูนิคอร์น โลกสวยอะไรนะคะ การมองโลกในแง่ดีคือ การคิดบวก มีการคิดที่ดี การกระทำที่ดี สดใส ร่าเริง โดยเริ่มจากตัวคุณเอง หากคุณมีพลังงานดีดีในตัว ใคร ๆ ก็อยากอยู่ใกล้ ๆ กันทั้งนั้น


4. เก่งฉลาด
สาว ๆ ที่เก่ง และ ฉลาด คือตัวสร้างคุณค่าที่แท้จริง เก่งในที่นี้คือมีการพึ่งพาตัวเองได้ ไม่ต้องคอยง้อใคร เฉลาดในเรื่องที่ควรฉลาด รู้ทันสถานการณ์ ฉลาดในการใช้เงิน และฉลาดในเรื่องต่าง ๆ


5. ไม่จิก
เค้าหายไปไหน เค้าอยู่กับใคร คำถามนี้จะวนเวียนมากมายหากเค้าไม่รับสายคุณ ไม่ต้องพยายามโทรไปจิก และใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ในการคุยกัน ถ้าคุณสำคัญสำหรับเค้า เค้าจะเป็นคนพยายามติดต่อคุยกลับมาเอง


6. ดูแลตัวเอง
ผู้หญิงดูแลตัวเองล้วนมีชัยไปกว่าครึ่ง ดูแลสุขอนามัยตัวเอง ดูแลเรื่องเสื้อผ้าหน้าผม ไม่ปล่อยตัว ออกกำลังกายบ้าง อัปเดทแฟชั่นบ้าง การทำให้ตัวเองดูดีย่อมดูมีคุณค่าน่าสนใจอยู่แล้ว อย่างน้อย ๆ การดูแลตัวเองก็เป็นผลดีกับตัวคุณเองอย่างแน่นอน


7. วางตัวดี
วางตัวให้ดี ทำตัวให้เหมาะสม เพราะผู้ชายส่วนมากชอบผู้หญิงที่วางตัวดีมีกาลเทศะ ทั้งในเรื่องของการแต่งกายให้เหมาะสมกับสถานที่ต่าง ๆ และการวางตัวอีกหนึ่งข้อคืออย่าไล่ตามผู้ชายจนเกินงามทำตัวให้ดูแพงเข้าไว้


8. พูดเพราะ
คนพูดเพราะต่อให้ไม่สวยก็มีเสห่น์ เคยได้ยินคำนี้ใช่ไหมละคะ แน่นอนค่ะว่าคนพูดเพราะย่อมดูดีเสมอ ไม่ว่าจะทำอะไรก็ดูเป็นคนน้อบน้อมดูมีมารยาท ดังนั้นสาว ๆ เองก็ควรพูดเพราะ ๆ เพื่อเพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวเองนะคะ


อย่าเอาชีวิตตัวเองไปฝากไว้กับใคร ชีวิตใครชีวิตมัน คุณไม่จำเป็นต้องทำทุกอย่างเพื่อให้เค้าประทับใจ ลองหาแรงบันดานให้กับดูเอง ดูแลตัวเองใส่ใจตัวเองให้มาก ๆ ตั้งใจทำงานเก็บเงิน ไม่มีผู้ชายไม่ตายนะคะ แต่ถ้าไม่มีเงินเนี๊ยแย่เลย

กดอ่านเพิ่มเติม
error:
Close