Loading...

เล่านาที ”ทีมหมูป่า” หนีน้ำหลาก ติดถ้ำหลวงไร้อาหาร 10 วัน เผยไม่ได้เข้าไปฉลองวันเกิด อย่างที่เป็นข่าว

“กัปตัน” ทีมหมูป่าอะคาเดมี เผย 10 วันติดถ้ำหลวงไร้อาหาร เผยใครหิว “โค้ชเอก” จะเปิดไฟฉายแล้วไปกินน้ำที่หยดลงมาจากหินงอกหินย้อย

เว็บไซต์ bangkokbiznews รายงาน นายบรรพต ก้อนคำ อายุ 45 ปีซึ่งเป็นบิดาของ ด.ช.ดวงเทพ หรือดอม พรมเทพ อายุ 13 ปี นักเรียนโรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์ ซึ่งเป็นกัปตันทีมหมูป่าอะคาดามีแม่สาย 1 ใน 13 คนที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนโดยนายบรรพต กล่าวว่า หลังจากแพทย์อนุญาตให้ญาติเข้าเยี่ยมดูอาการของเด็กๆ ทางภรรยาได้เข้าไปเยี่ยมดูอาการและได้มีโอกาสพูดคุยกับลูกในช่วงสั้นๆ และก็ได้ทราบว่า ในวันเกิดเหตุนั้นทั้ง 13 คน ได้เข้าไปในถ้ำโดยตั้งใจว่าจะเข้าไปเพียงประมาณ 1 ชั่วโมงก็จะกลับออกมาจึงไม่ได้เตรียมอาหารหรือขนมไปด้วยตามที่ปรากฎเป็นข่าว แต่เมื่อไปถึงบริเวณสามแยกห่างจากปากถ้ำประมาณ 3 กิโลเมตรแล้ว ปรากฎว่าได้มีน้ำหลากมาอย่างแรงและจำนวนมากทำให้ต้องทิ้งกระเป๋าและรองเท้าเอาไว้ที่ปากโพรง เพื่อหนีน้ำทำให้เป็นหลักฐานที่ทำให้ผู้ติดตามได้พบเห็นบริเวณปากโพรงและทำให้ติดตามไปถูก

เมื่อหนีน้ำไปในโพรงตรงสามแยกก็มีเนินทรายที่ปิดกั้นด้านหน้า จึงพากันใช้มือตะกุยทรายเพื่อเปิดทางจนเกิดร่องรอยการตะกุยให้ผู้ติดตามได้พบเห็นเพิ่มเติม ก่อนจะพากันหนีลึกเข้าไปจนถึงเนินนมสาวแล้วรอการช่วยเหลือดังกล่าว โดยตลอดระยะเวลาร่วม 10 วัน น้องดอมบอกว่าไม่ได้มีอาหารรับประทานเลย เพราะหนีน้ำเข้าไปได้ มีแต่ตัวและไฟฉาย โดยแม้แต่กระเป๋าที่นำไปด้วยก็ต้องทิ้งเอาไว้ที่ปากโพรง

ทั้งนี้ ตลอด 10 วันก่อนที่เจ้าน้าที่จะมาพบ ทุกคนดำรงชีวิตอยู่ด้วยน้ำ โดยนายเอกพล จันทะวงษ์ หรือโค้ชเอก คอยช่วยเหลือโดยให้ทุกคนอยู่รวมตัวกันและหากใครหิวก็ให้เปิดไฟฉายแล้วไปกินน้ำที่หยดลงมาจากหินงอกหินย้อยที่อยู่บริเวณใกล้เคียง

Loading...

นอกจากนี้ทางด้านนางคำเอ้ย พรมเทพย่าของน้องดอม กล่าวว่า แม่ของน้องดอมมาเล่าให้ฟังว่าพื้นที่ที่เด็กๆ ไปอยู่เป็นเนินสูงที่คอยหลบหนีน้ำและน้ำจะขึ้นๆ ลงๆ เมื่อน้ำลงเด็กๆ ก็จะพากันมาอยู่ริมน้ำและเมื่อน้ำขึ้นก็จะพากันหนีขึ้นไปอยู่บนเนินอีก เพราะส่วนเนินพื้นไม่เรียบจึงทำให้ทั้งหมดพากันใช้มือตะกุยพื้นเพื่อให้ราบเรียบสำหรับให้สามารถอาศัยหลับนอนอยู่ได้ในที่สุด จนกระทั่งมีนักประดาน้ำชาวต่างประเทศไปพบจึงพากันวิ่งลงมาแล้วตะโกนว่าหิวๆ และมีคนตกน้ำไป 2 คน

“หลานชอบกีฬา เขาจะมีจักรยานภูเขา 1 คัน และพื้นราบ 1 คัน รวมทั้งชอบเล่นฟุตบอล เดาะบอลมาตั้งแต่อนุบาล ซึ่งช่วงที่หลานหายไปในถ้ำก็ตกใจและเป็นลมล้มพับไปหลายรอบเพราะเราเลี้ยงเขามาตั้งแต่แรกเกิด แต่ก็เชื่อว่าโค้ชเอกจะดูแลเขาได้และหน่วยซีลที่ตามหาได้ ดังนั้นถ้าหลานออกจากโรงพยาบาลอยากให้บวช ทดแทนบุญคุณคนทั้งประเทศและทั่วโลกที่มาช่วยเรา และขอให้น้องเป็นคนดีเหมือนเดิม” นางคำเอ้ย กล่าว

นางคำเอ้ย กล่าวอีกว่า อันดับแรกที่ย่าจะให้ทำหลังจากออกโรงพยาบาล คือ จะพาไปประกอบพิธีสืบชะตาที่วัดถ้ำผาจมที่ตั้งอยู่ใกล้กับบ้านก่อน ที่ผ่านมาจะพร่ำสอนให้เป็นคนดีและไม่ให้คิดมากเพราะกลัวว่าหลานจะไขว้เขวคิดมากที่ต้องมาประสบเหตุและทำให้คนอื่นเดือดร้อนด้วย

ข้อมูลและภาพจาก bangkokbiznews

Facebook Comments
กดอ่านเพิ่มเติม
Loading...

บทความที่เกี่ยวข้อง

error:
Close