Loading...

”น้องดอม” เล่านาทีน้ำทะลัก “โค้ชเอก” สั่งรีบวิ่ง-ขุดโพรงหลบน้ำ เผยเตรียมบวชให้จ่าแซม

เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ข่าวสดได้รายงานว่า ที่บ้านของ ด.ช.ดวงเพชร หรือ “น้องดอม” พรมเทพ อายุ 13 ปี “นายบรรพต ก้อนคำ” อายุ 45 ปี คุณพ่อของ น้องดอม นักเรียนโรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์ ตำแหน่งกองหน้า และเป็นกับตันทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ได้เปิดเผยถึงกรณี น้องดอม ที่ติดอยู่ในถ้ำ กว่า 17 วัน

นายบรรพต กล่าวว่า น้องดอม เล่าให้แม่ฟังว่า ในวันที่ 23 มิถุนายน หลังจากที่ซ้อมบอลเสร็จ น้องดอมก็ได้เข้าไปที่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ซึ่งกะว่าจะเข้าไปเที่ยวแค่ประมาณ 1 ชั่วโมงเท่านั้น จึงไม่ได้ซื้อขนมเข้าไปตุน มีเพียงขนมเล็กๆน้อยๆ ที่ติดอยู่ในกระเป๋าเป้ หลังจากที่ซ้อมบอลเสร็จ   แต่ขณะนั้นฝนตก น้ำป่าไหลเข้ามาบริเวณในถ้ำ ทำให้ทุกคนต้องวิ่งเข้าไปด้านในเพื่อหนีน้ำ ซึ่ง น้องดอมเล่าว่า วินาทีนั้น ทุกคนตกใจมาก แต่โค้ชเอกบอกว่า ให้พวกเรารีบหนี โดยตอนนั้นทุกคนเดินลุยน้ำ เพื่อหาช่องทางหนี โค้ชเอกได้นำไฟฉายมาส่องใต้น้ำ เห็นโพรงเล็กๆ ทุกคนจึงได้ใช้มือตะกุยโคลน และยกหินออก เพื่อหลบเข้าไปลึกๆ     นายบรรพต กล่าวอีกว่า โดยในตอนอยู่ในถ้ำน้องดอม เล่าว่า โค้ชเอกบอกให้นั่งอยู่นิ่งๆไม่ต้องใช้พลังงานเยอะ หากใครหิวน้ำก็ให้เอาไฟฉายสองขึ้นไปบนเพดานถ้ำ แล้วหารูที่น้ำฝนไหลมาและกินประทังชีวิต ซึ่งในตอนนั้นทุกคนไม่รู้วันรู้คืน มีการพูดคุยกันบ้าง เพื่อคลายเครียด โดยในวันที่มีนักดำน้ำชาวอังกฤษ พบเจอทีมหมูป่านั้น ความจริงแล้ว ทีมหมูป่า อยู่สูงกว่าที่ทุกคนเห็นในคลิป แต่ตอนนั้น เห็นว่ามีคนมา จึงได้รีบวิ่งลงมาเพื่อตะโกนขอความช่วยเหลือ และจากนั้น ก็มีหน่วยซีลเข้าไปอยู่กับทีมหมูป่า เพื่อรอวันที่จะช่วยเหลือออกมา  “ตนไม่ทราบว่าทางเจ้าหน้าที่พาทีมหมูป่าออกมาโดยวิธีไหน ทราบอีกที น้องดอมก็อาการปลอดภัยแล้ว แต่น้ำหนักลดไปประมาณ 3-4 กิโล เมื่อออกจากถ้ำ ขณะนี้ น้ำหนักเพิ่มขึ้นแล้ว 1 กิโล โดยระหว่างนี้ ร้องดอมก็มีการบ่นว่าอยากกินหมูกะทะ ก๋วยเตี๋ยวเรือ และ โทรศัพท์มือถือเครื่องใหม่เนื่องจากเครื่องเก่าตกน้ำหายไปแล้ว”

Loading...

“ซึ่งหลังจากนี้หากน้องดอมออกจากโรงพยาบาลก็จะจัดงานวันเกิดย้อนหลังให้ และจะให้น้องดอม บวช เพื่อทดแทนบุญคุณและอุทิศส่วนกุศลให้กับ จ.อ. สมาน กุนัน ซึ่งเป็นผู้ที่มีพระคุณต่อทีมหมูป่าอย่างมาก” นายบรรพต กล่าว

ชมคลิป

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เรื่องเล่าเช้านี้khaosod

Facebook Comments
กดอ่านเพิ่มเติม
Loading...

บทความที่เกี่ยวข้อง

error:
Close