Loading...

จากปากผู้ใต้บังคับบัญชา! เผยเรื่องเล่าสุดประทับใจของ ”หมอภาคย์”

ล่าสุดทางด้านผู้ใช้เฟซบุ๊กนามว่า “คาเธ่ย์ หมี” ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุเรื่องราวของหมอ พันโทนพ.ภาคย์ โลหารชุน หรือ หมอภาคย์ หมอแกร่งในปฐพี ที่ช่วยทีมหมูป่าออกจากถ้ำ ก่อนขอกินอาหารมื้อแรกคือ “มาม่า” เรื่องราวที่เราจะพาเพื่อนๆ มาชมในวันนี้ เชื่อว่าหลายคนอาจยังไม่เคยรู้มาก่อน เป็นเรื่องเล่าในมุมมองของผู้ใต้บังคับบัญชา ในแง่มุมที่เชื่อว่าน่าจะสร้างแรงบันดาลใจ ให้กับสังคมได้ไม่มากก็น้อย จึงขอนำเรื่องราวมาเผยแพร่

“นางฟ้าชุดขาว-ทหารบก” รท.หญิง เล่าเรื่องราวประทับใจของผู้บังคับบัญชา “หมอภาคย์” เห็นข่าว “ผู้พันภาคย์” เยอะ นี่มีความประทับใจตั้งแต่ไปดูงานที่กองพัน เสนารักษ์ที่ 3 อยากจะแชร์ในมุมที่เป็น ผู้บังคับบัญชาที่น่ารักมากกกกก

-ผู้พันภาคย์ ผู้พันที่ห้องทำงานไม่มีแอร์ ไม่ติดแอร์เพราะห้องเหตุที่ว่า เอาเงินส่วนนี้ไปให้กำลังพลไว้ใช้ส่วนรวมดีกว่า ห้องมีลมผ่านสบายๆ

 

-ถ้าลูกน้องเจอหน้าผู้พัน ต้องยิ้มให้ก่อนทำความเคารพ ยิ้มต้องเห็นฟัน เท่านั้น!

-ถ้าเห็นห้องทำงานปิดเมื่อไหร่ คือ พี่ภาคย์ออกกำลังกาย (วิดพื้น 2000 ครั้ง ชิวๆ นี่เรื่องจริง 5555 ) กำลังพลในกองพันต้องออกกำลังกาย 3 เวลา เวลาละ 10-15 นาที เป็น รปจ. (คือปกติ ห้องทำงานเปิดไว้ตลอด คล้ายๆเป็นการลด barrier ระหว่างนายกับผู้ใต้บังคับบัญชาประมาณนึง)

-ที่เห็นในทีวี ผู้พันขอมาม่ากินหลังจากออกจากถ้ำนี่ไม่แปลกนะคะ เพราะทุกวันทำงาน ผู้พันก็กินเหมือนกับกำลังพลทุกคน

โครงการอาหารกลางวันของกองพัน วันนั้นก็ได้นั่งกินไข่เจียวด้วยกันกับทีมงาน (ไข่นี่มาจากไก่ที่เลี้ยงหลังกองพัน 5555)

Loading...

-กองพันผู้พันภาคย์ ไม่มีกำลังพลที่สูบบุหรี่สักคน ยาไม่ต้องใช้ หมากฝรั่งไม่ต้องเคี้ยว ใช้อะไรนะหรอ ? …..

ใช้ใจ ใจล้วนๆ ใครอยากเลิกบุหรี่ ผู้พันจะให้ขึ้นมาปฏิญาณตนหน้าแถวตอนเช้า จะเอาลูกเมียหรือเพื่อนที่ทำงานหรือใครมาเป็นสักขีพยานก็เอามา และลั่นวาจาออกไปว่า จะเลิกบุหรี่ No Tobacco ! อะไรประมาณนี้

พี่ภาคย์เชื่อว่ามันเป็นกฎอะไรสักอย่าง แต่นี่ลืม 5555 คือมันจะเกิดความละอายใจ ถ้าพูดออกไปแล้วทำไม่ได้ ซึ่งพี่ภาคย์บอกว่าทุกคำที่พูดออกไปจากปากเมื่อไหร่ ต้องทำให้ได้เสมอ เพราะฉนั้นเลยทำให้

กำลังพลในกองพัน ไม่มีคนไหนเลยที่สูบบุหรี่ บริเวณรอบๆกองไม่มีก้นบุหรี่ สาระ พอคนไม่สูบบุหรี่ใช่ไหม ก็จะมีเงินเหลือ ผู้พันก็ให้นำเงินส่วนหนึ่งไปซื้อฉลากออมสินเป็นการออมเงินอีกทาง

ทุกวันนี้กำลังพลมีเงินเก็บ หนี้ลดลง อีกทั้งห่างไกลจากโรคภัยอีกด้วย

ปล.ยิงปืนแม่นนะ ดูได้จากคนคุม Hooyah ! Cr.Kam Jitzo ร.ท.ภญ.จิตต์โสภิณ ดำเนิน หัวหน้าแผนกเภสัชกร รพ.ค่ายสุรสิงหนาท

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสุดประทับใจ ที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนที่ได้อ่านได้เป็นอย่างดี นี่แหละคือสุดยอดนยาคนที่แท้จริง

 

ขอบคุณบทความจาก : tkvariety.com

Facebook Comments
กดอ่านเพิ่มเติม
Loading...

บทความที่เกี่ยวข้อง

error:
Close