Loading...

เผยประวัติ ‘โค้ชเอก’ ผู้ที่ควรได้รับกำลังใจ ไม่ใช่ถูกซ้ำเติม

จากที่ได้รับข่าวดีว่าพบเจอตัวทีมหมูป่า ทั้ง 13 คน และทุกคนปลอดภัยดี และตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น สำหรับความคืบหน้า ทีมแพทย์ได้เข้าตรวจร่างกายของทั้ง 13 ชีวิตที่อยู่ในถ้ำนาน 10 วัน พบว่า เด็ก 11 คนมีร่างกายอยู่ในเกณฑ์ปกติ แต่มี 2 คนที่ร่างกายอ่อนเพลียและไม่ค่อยมีแรง ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ นายเอกพล จันทะวงษ์ หรือ โค้ชเอก

ส่วนหนึ่งที่ร่างกายของโค้ชเอกอ่อนเพลียมาจากได้เสียสละอาหารที่ซื้อเข้าไปในถ้ำให้เด็กได้กิน โดยขนมที่แวะซื้อนั้น 700 บาท ก่อนเดินทางเข้าถ้ำ ส่งผลให้ร่างกายของโค้ชเอกอ่อนแอที่สุด โค้ชเอกยังบอกให้เด็กทั้ง 12 คนอย่าขยับร่างกายมาก เพื่อเป็นการเก็บพลังงานและลดการเผาผลาญของร่างกาย โดยใช้วิธีให้ทุกคนนั่งสมาธินิ่งกับที่ ซึ่งสิ่งนี่เป็นอีกเหตุผลที่ทำให้เด็กหลายคนยังมีร่างกายที่ค่อนข้างปกติและมีสติกับเหตุการณ์นี้   และหลายท่านเองก็ยังไม่เข้าใจโค้ชว่าพาเด็กเข้าไปทำ วันนี้ไข่เจียวจะพาไปดูประวัติของโค้ชคร่าวๆ บอกได้ฟังแล้วจะเปลี่ยนความคิด โดยผู้ใช้เฟสบุ๊คท่านหนึ่งระบุเรื่องราวของโค้ชว่า

โค้ชเอกเป็นคนที่อาภัพมาตั้งแต่เด็ก พ่อกับแม่พอได้ให้กำเนิดลูกชายคนนี้ ท่านทั้งสองก็ต้องมาตายจากตั้งแต่โค้ชยังเด็กน้อย ดีหน่อยได้ยายเลี้ยงดู และได้บวชเป็นสามเณรเพื่อเรียนรู้ชีวิต เรียนการเป็นผู้นำ เรียนการเป็นผู้ให้ตั้งเเต่นั้นมาจนเข้าสู่วัยเรียน

เพราะว่าความรู้สึกผิดชอบชั่วดีที่มีภายในตัวของตัวเองอย่างเต็มเปี่ยม ทำให้ร่างกายอ่อนแรงมากๆตอนนี้ และก็ไม่สบาย ร่างกายหนาวสั่นสะท้านดวงตาเหม่อลอย เนื่องจากร่างกายขาดอาหาร เพราะว่าอาหารของตัวเองให้น้องๆได้กินทั้งหมด จนร่างกายตัวเองต้องซูบเซียวอย่างเห็นได้ชัด แม้เเต่ผ้าห่มคลุมกายที่เจ้าหน้าที่นำไปให้ก็ไม่รับ โค้ชเอาคลุมตัวให้น้องคนเล็ก ถึงแม้จะมีเจ้าหน้าที่จะนำอาหารไปให้กินแต่ก็กินไม่ลง บอกว่าผมไม่หิวครับ อาหารที่เอามาเอาให้น้องๆกินเถอะครับ ผมไม่กล้าจะมองหน้าใครแล้วครับ

Loading...

เพราะมีความรู้สึกว่าตัวผิด ผิดที่ทำให้หลายต่อหลายคนต้องลำบาก ผิดที่ทำให้พ่อแม่ของน้องๆต้องเป็นห่วง

ตอนนี้หลายๆคนกำลังจะฆ่าผู้ชายผู้นี้ทั้งเป็นครับ

บางทีการติดอยู่ในถ้ำอาจยังพอมีแสงจากหิ่งห้อยพอได้มีแสงสว่างบ้าง

แต่การได้ออกมายังด้านนอกแล้วแผ่นดินเกิดมีแต่คนซ้ำเติมด่าว่า ไม่มีที่หรือแสงของชีวิตให้เดิน

ใจคงอยากฝากชีวิตไว้ในสะดือถ้ำหลวงตราบจนลมสุดท้ายของชีวิตละครับ

 

วันสำคัญของเด็กๆ โค้ชไม่เคยลืม

ตอนนี้สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการเยียวยาสภาพจิตใจของทั้ง 12 ชีวิต ฉะนั้นแล้วไขเจียวว่าเราควรให้กำลังใจพวกเขาให้มากนะคะ 

ขอขอบคุที่มาจาก: Chalad Ton Booncid

ขอบคุณ : kaijeaw

Facebook Comments
กดอ่านเพิ่มเติม
Loading...

บทความที่เกี่ยวข้อง

error:
Close