Loading...

อาสาไปช่วยคน!! ไม่โทษ 13 ชีวิตติดถ้ำ พ่อจ่าแซมร่ำไห้ ภูมิใจลูกชายได้ทำภารกิจนี้

จากกรณีที่ เกิดเหตุ จ.อ.สมาน กุนัน หรือจ่าแซม นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ ซึ่งเป็น นทต.จู่โจม รุ่น 30 อายุ 38 ปี ปกติเป็นจนท.ตระเวนระงับเหตุฝ่าย รปภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บ.ท่าอากาศยานไทย เสียชีวิตขณะปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่า ภายใน ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 6 ก.ค.ที่ผ่านมา
สำหรับความคืบหน้า เมื่อวันที่ 6 ก.ค. บรรยากาศที่บ้านเกิดจ่าแซมใน จ.ร้อยเอ็ด นายมรกต บุญเหลี่ยม อายุ 52 ปี น้าชายของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตอนเช้าที่ผ่านมาแฟนสาวของจ่าแซม ได้ติดต่อมาที่บ้าน เพื่อแจ้งข่าวร้าย เมื่อทราบเรื่องจึงไปบอกนายวิชัย กุนัน อายุ 60 ปี บิดาของจ่าแซม ที่กำลังทำไร่อยู่กลางทุ่ง หลังจากนายวิชัยทราบว่าลูกชายคนเดียวเสียชีวิตถึงกับเป็นลมล้มฟุบทันที ส่วนมารดาของจ่าแซม ขณะนี้ยังไม่ทราบเรื่อง
ส่วนการเดินทางไปรับศพจ่าแซมนั้น อยู่ระหว่างประสานกับเจ้าหน้าที่ โดยมีนายอำเภอจตุรพักตรพิมาน คอยให้ความช่วยเหลือในเรื่องนี้ ซึ่งน.ส.วิไลพร กุนัน น้องสาวของจ่าแซม กำลังเดินทางไปรับศพของพี่ชายที่ฐานทัพเรือสัตหีบด้วยความเศร้าโศก ด้านนายวิชัย ที่เริ่มตั้งสติได้หลังทราบข่าวการเสียชีวิตของลูกชาย กล่าวว่า แม้จะมีลูกชายคนเดียว แต่ไม่เสียใจและไม่โทษ 13 ชีวิตที่ติดอยู่ในถ้ำ หลังลูกชายเดินทางไปช่วยเหลือจนตัวเองเสียชีวิต ก่อนเกิดเหตุ ลูกชายได้โทรมาบอกกับตนว่า ได้อาสาเดินทางไปกับคณะเพื่อนร่วมงานเข้าไปช่วยเหลือทีมหมูป่า Academy ที่ถ้ำ หลวงเขาน้ำนางนอนจ. เชียงราย ตนก็ได้บอกลูกชายไปว่า พ่อ แม่เป็นห่วงไม่อยากให้เข้าไปในถ้ำกลัวได้รับอันตราย ซึ่งลูกก็รับปากว่าครับ ก่อนจะมาทราบข่าวว่าหลังจากที่ปฏิบัติภารกิจ ตอนขากลับออกจากถ้ำ ลูกหมดสติ ถูกหามส่งโรงพยาบาล ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนรู้สึกดีใจและเสียใจมากพอๆกัน ดีใจคือลูกได้ อาสาไปช่วยเหลือคน ไม่อยากโทษหมูป่าอาคาเดมี่ หรือโทษใครทั้งนั้น สิ่งไหนจะเกิดมันก็ต้องเกิด การสูญเสียลูกชายซึ่งถือว่าเป็นเสาหลักของครอบครัวในครั้งนี้ ตอนนี้ตนยังคิดอะไรไม่ถูก ได้แต่เตรียมจัดงานศพให้เสร็จสิ้นก่อนเท่านั้น และอยากให้หน่วยงานหรือผู้ที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือครอบครัวด้วย เพราะก่อนเหตุเลวร้ายเกิดขึ้นลูกกำลังก่อร่างสร้างตัว วางแผนชีวิตไว้เมื่อเกษียณแล้ว ก็จะมาอยู่กับพ่อ แม่ ประกอบอาชีพ การเกษตรหารายได้เลี้ยงดูพ่อแม่อยู่ที่บ้านเกิด ที่มา:ข่าวสด

Facebook Comments
กดอ่านเพิ่มเติม
Loading...

บทความที่เกี่ยวข้อง

error:
Close