Loading...

‘โค้ชเอก’ น่าเป็นห่วงผอมโทรมพอรู้สาเหตุถึงกับปลื้มใจ

 เป็นข่าวที่คนไทยทั้งประเทศและต่างชาติรอฟังข่าวกันมานาน สำหรับกรณีของการช่วยเด็กนักฟุตบอลและผู้ฝึกสอนทีมหมูป่าที่หายเข้าไปในถ้ำหลวงขุนนางนอน ในวนอุทยานขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ที่อยู่ในถ้ำตั้งแต่เมื่อวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา จนเมื่อวันที่ 2 ก.ค. เวลา 22.40 น. นักดำน้ำชาวอังกฤษได้พบทั้ง 13 ชีวิตทีมหมูป่านั่งรอการช่วยเหลืออยู่ ทุกคนปลอดภัย และได้มีคลิปเหตุการณ์ครั้งแรกที่ได้เจอน้องๆ ทั้ง 13 ชีวิตออกมาให้ได้ดูและแชร์ต่อๆ กันไปเป็นจำนวนมาก   ล่าสุด หน่วยซีลก็ได้ถ่ายคลิปของน้องๆ ทีมหมูป่าหลังจากที่ได้รับการช่วยเหลือภายในถ้ำ ได้กินอาหารที่เจ้าหน้าที่นำเข้าไปให้ พร้อมกับมี พ.ท.นพ.ภาคย์ ทำแผลให้น้องๆ และเตรียมตัวฝึกดำน้ำเพื่อดำน้ำออกมาจากถ้ำอีกไม่กี่วันนี้ ซึ่งสภาพสีหน้าของทั้ง 13 คนจากการสังเกตพบว่ามีสีหน้าที่สดใสมากขึ้น และใช้ผ้าห่มฟอยล์ฉุกเฉินคลุมตัวไว้เพื่อบรรเทาอากาศหนาวเย็นจากในถ้ำ ทั้งนี้ คลิปดังกล่าว เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา   นอกจากนี้ คลิปดังกล่าว เจ้าหน้าที่หน่วยซีลได้บอกกับน้องๆว่า เดี๋ยวจะได้กินข้าวแล้ว โดยน้องๆทีมหมูป่าได้ก็ได้รีบถามทันทีว่า ‘อีกกี่ชั่วโมงได้กินข้าวครับ’ โดยเจ้าหน้าที่ตอบว่า “เดี๋ยวอีกกลุ่มกำลังตามมา แต่พี่ก็บอกน้องๆไม่ได้เหมือนกัน” ซึ่งเป็นกลุ่มเจ้าหน้าที่ที่จะนำอาหารมาให้ ทั้งนี้ หมอภาคย์ได้เผยถึงระยะเวลาในการดำน้ำจากโถง 3 มายังบริเวณเนินนมสาวซึ่งเป็นจุดที่พบน้องๆ 13 คน ว่า

Loading...

กลุ่มของหมอภาคย์ได้เดินทางมาเมื่อเวลา 05.00 น. และมาถึงยังจุดดังกล่าวเวลา 11.00 น. และได้บอกกับกลุ่มน้องๆว่า ทุกคนแข็งแกร่งมาก ทั้งนี้ หน่วยซีลและทีมหมูป่ายังได้ทำสัญลักษณ์ของหน่วยไว้ยังบริเวณผนังถ้ำอีกด้วย ส่วนทางด้านของโค้ชเอกก็ยังคงดูแลน้องๆเช่นเดิม แต่ดูซูบผอมลงมากและน้องๆก็เช่นกัน ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้ทั้ง 13 คนและเจ้าหน้าที่ทุกท่านด้วย

คงเหนื่อยย่าดู เราจะผ่านไปด้วยกัน สักวันจะไปปั่นด้วยกันอีก


ทั้งนี้จากรายงานเบื้องต้นด้วยอาการของโค้ชเอกมีลักษณะหมดแรงผอมและโทรมกว่าเด็กๆ เป็นเพราะว่าเขาทำอย่างเต็มที่เพื่อดูแลน้องๆ ทีมหมูป่าแถมยังแบ่งอาหารของตนให้ด้วยขณะที่ติดอยู่ในถ้ำ

ขอบคุณบทความ tkvariety

Facebook Comments
กดอ่านเพิ่มเติม
Loading...

บทความที่เกี่ยวข้อง

error:
Close