Loading...

มื้อแรกของหมูป่า ทำให้คนทั้งโลกอิ่ม! ”หมอล็อต” เผยภาพของห่ออาหารที่เตรียมลำเลียงส่งเข้าไปภายในถ้ำหลวง เพื่อให้ทีมหมูป่าทั้ง 13 ชีวิต (คลิป)

สืบเนื่องจากกรณีที่มีเด็กนักกีฬานักฟุตบอลและโค้ชทีมหมูป่า รวม 13 ชีวิต ได้สูญหายเข้าไปในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย จนเจ้าหน้าที่และหน่วยซีลต้องเร่งค้นหา 13 ชีวิตที่สูญหายอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเป็เวลากว่า  9 วันนั้น

จนเมื่อวันที่  2 ก.ค. 61 ช่วงเวลาประมาณ 22.30 น. นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้ากรณีดังกล่าวว่าหน่วยซีลได้พบเด็กทั้ง 13 ชีวิตที่ติดในถ้ำหลวงแล้ว ห่างจากพัทยาบีชออกไปประมาณ 200 เมตร ซึ่งเด็กทั้งหมดปลอดภัยทุกคน

ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 ก.ค. 2561 นสพ.ภัทรพล มณีอ่อน หรือ หมอล็อต นายสัตวแพทย์ชำนาญการ ประจำกรมอุทยานสัตว์ป่าและพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้โพสต์รูปภาพระบุข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวที่ใช้ชื่อว่า     ภัทรพล ล็อต มณีอ่อน โดยได้ระบุข้อความทั้งหมดเอาไว้ว่า

Lotter:”มื้อแรกของหมูป่า ทำให้คนทั้งโลกอิ่ม”ฝนตกอาจจะเป็นอุปสรรคสำหรับการปฎิบัติงานบ้าง แต่ถ้าให้ผมเลือก ก็ขอให้ฝนตกนี่แหละ แล้วเราค่อยหาพื้นที่ให้น้ำฝนอยู่แทนในถ้ำ เพราะฝนที่ตก น้ำที่ไหลตามหินย้อย คือน้ำสะอาดไหลตลอดเวลา เป็นน้ำที่น้องๆกินประทังชีวิตได้ ยิ่งน้ำหยดไหลผ่านชั้นหินหลายชั้น เป็นโอกาสที่จะได้รับแร่เกลือแร่หลากหลายชนิด ลดอาการอ่อนเพลียได้มาก

Loading...

แต่เมื่อร่างกายขาดสารอาหารไปสักระยะหนึ่ง วิตามินและเหลือแร่ที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการสร้างพลังงานก็จะสูญสลายไปด้วย ทำให้เมื่อกินอาหารใหม่ สารอาหารที่กินเข้าไปก็ไม่สามารถแปลงเป็นพลังงานได้
ความต้องการ วิตามินบี1 แมกนีเซี่ยม ฟอสเฟต และเป็นโพแทสเชี่ยม จึงเป็นสารอาหารที่จำเป็นอันดับแรกๆที่น้องๆต้องการเพื่อเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรงพอที่จะออกมาข้างนอกกับเจ้าหน้าที่ได้

การดำเนินการที่สำคัญและต้องทำอย่างต่อเนื่อง หรือมากกว่าเดิม คือสิ่งที่ทุกๆภารกิจทำอยู่ (เพราะเด็กคงออกมาด้วยการดำน้ำไม่ได้)คือการสูบน้ำสูบโคลนในถ้ำ ระบายบาดาล เบี่ยงทางน้ำ
ทุกคนมีความสำคัญ ทำหน้าที่กันต่อ เมื่อเจอน้องๆแล้ว ก็ต้องนำออกมา
ทานอาหารที่พี่ๆเตรียมไว้ให้ก่อนนะเด็กๆแล้วค่อยมาจัดหนักข้างนอก
#ขอหื้อละอ่อนปลอดภัยได้ปิ๊กบ้าน
#ใจดีดีใจด้วยกัน
#SurvivalTogether

ภาพและข้อมูลจากเฟซบุ๊ก ภัทรพล ล็อต มณีอ่อน

 

Facebook Comments
กดอ่านเพิ่มเติม
Loading...

บทความที่เกี่ยวข้อง

error:
Close