Loading...

‘ทีมรังนก’ สุดยอด!!!… พบปล่องทางอาจพาหมูป่าออกมาได้สะดวก

หลังจากเมื่อเวลา 22.30 ของวันที่ 2 กรกฏาคม 2561 นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผวจ.เชียงราย แถลงว่า จากการรายงานของหน่วยซีล ที่เดินทางผ่านสามแยกในถ้ำเข้าไปและไปถึงหาดพัทยาบีช แต่เมื่อไปถึงพบว่าบริเวณหาดพัทยาบีชถูกน้ำท่วม เจ้าหน้าที่จึงเลยเข้าไป 400 เมตร ก่อนพบทั้ง 13 คนปลอดภัย

โดยเมื่อวันที่ 3 กรกฏาคม 2561 ได้มีผู้ใช้เพสบุ๊คที่มีชื่อว่า Folk Kamponsak Sassadee ได้โพสต์ข้อความของ ทีมนักปีนถ้ำรังนกจากเกาะลิบง จากจังหวัดตรัง เพื่อลงไปสมทบกับหน่วยชิลที่อยู่ในถ้ำกับน้องๆ และแล้วมันก็มีเรื่องหน้าแตกระดับชาติ จากเรื่องที่เคยอยากจะเล่าให้ฟังที่ทิ้งท้ายไว้ว่า แต่ …….

ก่อนหน้านี้หลายวันตอนนั่งดูข่าวอยู่ที่บ้านที่สตูล เมื่อได้ดูข่าวเด็กๆติดอยู่ในถ้ำแล้วมีการวิเคราะห์ตำแหน่งพิกัดถ้ำว่าซ้อนอยู่ใต้ภูเขานางนอนผ่านจอ ก็รู้สึกทันทีว่ามันไม่ใช่ มันผิดพิกัดตามระบบถ้ำกับสภาพทางกายภาพของภูเขา ก็รีบเปิดดูแผนที่ดาวเทียมแล้วคาดการณ์ตามที่ถนัดตามประสบการณ์ที่มีอยู่ในจุดที่คาดว่าเด็กๆติดอยู่ในนั้นพร้อมกับมาร์คจุดไว้พร้อมยื่นให้แม่บ้านดู ว่าเนี่ยๆ เด็กต้องอยู่จุดนี้แน่นอน ถ้ำหลวงจะซ้อนอยู่ใต้ร่องภูเขา ไม่ใช่ซ้อนตรงกับสันเขาแบบในข่าว ผ่านไปอีกวันก่อนจะเริ่มจัดของและอุปกรณ์ต่างๆเพื่อต้องการเดินทางไปเชียงราย

แต่ก่อนจะมา ได้ส่งแผนที่พิกัดสำคัญให้กับบุคลากรระดับประเทศหลายคน แต่ถูกเมินเฉย เมื่อมาถึงที่เชียงรายก็ยื่นความประสงค์ว่าต้องการเข้าไปสำรวจในตำแหน่งนั้น ก็ได้รับเสียงหัวเราะกลับมาว่ามันเป็นไปไม่ได้ เมื่อลงพื้นที่จริงก็พยายามเจรจาเพื่อไปสำรวจพิกัดในใจนั้น ก็ได้รับการบ่ายเบี่ยงให้สามารถแค่ไปถ่ายภาพจากชายแดนพม่า ได้ภาพถ่ายกลับมาให้ดูก็หัวเราะกันอีกว่าไม่มีทาง มันไม่ใช่พิกัดนั้นแน่นอน อย่าไปให้เสียเวลาเท่าที่สืบมา ตรงนั้นมีปล่องที่กว้างประมาณ 1 ม. มีแสงจางๆส่องลงไปถึงพื้นถ้ำเบื้องล่าง สามารถเห็นแสงจากภายใน แต่ไม่เคยทีใครเห็นช่องทางจากพื้นดินในหุบเขานั้น เมื่อวานก็เพิ่งมีคนหัวเราะใส่ซ้ำเติมแล้วลากเราไปสืบค้นในพิกัดที่ไม่ต้องการ

Loading...

แต่วันนี้ก็มีข่าวดีถึงการเจอเด็กๆแล้ว และที่เด็ดสุดมันคือพิกัดที่เรายืนยันแต่แรกนั่นเอง ตอนนี้กำลังโกลาหลกันใหญ่ที่จะหาช่องทางเชื่อมดังกล่าว เพราะสามารถเป็นช่องทางที่จะนำเด็กๆออกมาได้สะดวกที่สุด การทำงานด้วยจินตนาการ กับการทำด้วยความรู้ มันได้ผลที่ต่างกันเสมอ …… เป็นไงล่ะ ไม่ต้องมาตามตัวไปออกรายการทีวีนะ มีคนแถวนี้หน้าแตกมากพอแล้ว น่าสงสาร ยังมีเรื่องเล่าอีกมากมาย ทั้งเรื่อง ป่าลึกลับ หลงทาง แม่ชีบนภูเขาที่พูดภาษาใต้ ขุมทอง นอนหลับบนทองคำ ฯลฯ เด่วจะทยอยมาฝากกัน อ่านทั้งเดือนก็ไม่จบ

ชมคลิป

ขอบคุณบทความ : taongoi

Facebook Comments
กดอ่านเพิ่มเติม
Loading...

บทความที่เกี่ยวข้อง

error:
Close