Loading...

คำถามแบบนี้ที่ ผู้ชายไม่ปลื้มเอาเลย

ขอเฉพาะเจาะจงสำหรับสาวๆ ที่กำลังอยู่ในช่วงศึกษาดูใจ ดูๆกันอยู่แต่ยังไม่เรียกแฟน หรือเพิ่งคบ เพิ่งเดทกันใหม่ๆ เพราะเป็นช่วงตัดสินว่า คุณกับเขาจะได้ไปต่อกันไหม แน่นอนว่าคุณต้องอยากรู้เรื่องของเขาให้มากที่สุด แต่ไม่ใช่ทุกคำถามที่สามารถถามออกไปได้ มีบางคำถามที่หนุ่มๆไม่ปลื้มสุดๆ ไปดูกันดีกว่าว่าคำถามไหนบ้างที่ต้องห้าม อย่าถามเด็ดขาด

1. วันนี้ฉันสวยไหม

เก็บคำถามนี้เอาไว้พูดกับตัวเองที่หน้ากระจก หรือกับเพื่อนที่สนิทกันดีกว่าค่ะ เพราะถ้าถามออกไปแบบนี้ เขาอาจจะคิดว่าคุณเป็นคนหลงตัวเอง และสนใจแต่เรื่องรูปลักษณ์มากเกินไป

2. เราเป็นอะไรกัน

ถ้าเพิ่งคุยกันไม่นาน ถามคำถามนี้ผู้ชายอาจรู้สึกว่าถูกเร่งรัด และรู้สึกว่าจะถูกผูกมัดเร็วเกินไป ใจเย็นๆ อย่ารีบร้อนค่ะ คำถามบางคำถาม รอให้ผู้ชายเขาเป็นฝ่ายเริ่มเอ่ยปากก่อนจะดีกว่า ยกเว้นว่าถ้าคบกันมานานมากแล้วจริงๆ อยากให้สถานะชัดเจนมาก ถึงตอนนั้นถามได้ไม่น่าเกลียด

3. คุณมีเงินในบัญชีเท่าไหร่

ฮัลโหล เพิ่งรู้จักกัน อย่าถามคำถามด้านการเงิน เพราะจะทำให้เขาคิดว่าคุณเข้าหาเขาเพราะเรื่องเงิน และก้าวก่ายเรื่องส่วนตัว อาจทำให้ระดับความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่ลดลงอย่างรวดเร็ว เว้นแต่ว่าเขาจะเป็นพวกขี้อวด

Loading...

4. ถามถึงแฟนเก่า ควรโฟกัสที่ปัจจุบัน คุยกันเรื่องของเขาและคุณดีกว่าค่ะ อย่าถามถึงอดีตที่ผ่านไปแล้ว โดยเฉพาะในเชิงเปรียบเทียบเเฟนเก่าของเขากับคุณ เพราะไม่ว่าเขาจะตอบแบบไหน ก็ไม่มีผลดีต่อคุณทั้งคู่ ถ้าเขาพูดถึงแง่ร้าย แปลว่านั่นคงเป็นเรื่องที่เขาไม่อยากจำ หรือถ้าเขาพูดชื่นชมแฟนเก่า แน่ใจใช่ไหมว่าคุณจะไม่เจ็บจี๊ดๆ

5. ถามถึงเรื่องแต่งงาน

แม้ว่าการวางแผนสำหรับอนาคตจะเป็นสิ่งสำคัญ และการแต่งนานก็เป็นความฝันของผู้หญิงแทบทุกคน แต่มันเป็นฝันร้ายของผู้ชาย แม้แต่ในคู่ที่คบกันมานานแล้ว แล้วนับประสาอะไรกับคนที่เพิ่งคบกันล่ะคะ อย่าเร่งรัดผูกมัดเขาเงินไป

7. คุณอยากมีลูกไหมเป็นคำถามง่ายๆ ที่คุณอาจจะไม่ได้คิดอะไร แต่อาจทำให้ผู้ชายรู้สึกเครียด จู่ๆมาถามเรื่องลูกในวันที่ยังไม่พร้อมแบบนี้ เป็นใครก็ตกใจแน่นอนค่ะ
คำถามบางคำถาม ก็ต้องถามให้ถูกคน ถูกเวลา คิดให้ดีถ่อนถามนะคะเพื่อนๆ

ขอบคุณบทความ gangbeauty.

Facebook Comments
กดอ่านเพิ่มเติม
Loading...

บทความที่เกี่ยวข้อง

error:
Close