Loading...

10 ข้อดีของการเป็นโสด เป็นโสดแล้วไง ก็สบายดีนะ !!

คนสมัยนี้มักมีความสัมพันธ์ที่แปลกไป และหลากหลายรูปแบบมากขึ้น แต่ก็มีกลุ่มคนไม่น้อยเลยที่กำลังเป็นโสด แต่บอกไว้เลยว่าถึงแม้ว่าพวกเค้าจะไม่มีแฟน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าพวกเค้าจะไม่มีความสุข วันนี้เราชาว Maginside จะมาเสนอบทความเกี่ยวกับ ความสุขในการเป็นโสดแล้วไง ก็สบายดีนะ !! จะมีอะไรบ้างไปดูกันเล้ยยยยย

1. ตามใจตัวเอง

เป็นโสดสิดีไม่ต้องมาคอยตามใจหรือเดาใจใคร คุณสามารถใช้ชีวิตได้เต็มที่อยากทำอะไรก็ทำ อยากไปไหนก็ไป อยากกินอะไรก็กิน ไม่ต้องมาคอยกังวลใจในสถานการณ์ต่าง ๆ

2. ไม่ต้องมานั่งรอใคร

อยากทำอะไรก็ทำเลยไม่ต้องมานั่งรอใครนาน ๆ ให้หงุดหงิด ไม่ต้องมารอว่าเมื่อไหร่จะมา ไม่ต้องรอกินข้าว ไม่ต้องรอนอนพร้อมกัน หิวก็กิน ง่วงก็นอนได้เลยไม่ต้องรอใคร

3. มีการตัดสินใจที่รวดเร็ว

ตัดสินได้เร็วขึ้นเพราะไม่ต้องรอฟังความคิดเห็นของใคร คิดเอง ทำเอง สบายจะตาย แถมยังจะทำให้คุณเป็นคนรอบคอบมากขึ้นอีกด้วย หากต้องตัดสินใจในเรื่องใหญ่ ๆ เพราะคุณต้องคิดเยอะคิดเองตลอดเวลา

4. ไม่ต้องดูแลตัวเองมากก็ได้

ไม่ได้หมายความว่าให้คุณปล่อยตัว เพียงแค่คุณอาจจะอยากมีวันสบาย ๆ ที่ไม่ต้องไปเจอกับใคร ในวันหยุดคุณอาจจะไม่ต้องอาบน้ำก็ได้ นอนโง่ ๆ บนเตียง ทั้งวัน หรือทำอะไรที่คุณมีความสุขไม่ต้องเนี๊ยบมากก็ได้ ไม่ต้องหล่อสวยมากก็ได้ เพราะยังไงคุณก็อยู่คนเดียวอยู่แล้ว

5. ไม่ต้องคอยกังวลเรื่องความรัก

ไม่ต้องมาคอยวิตกวังวลว่าคนรักจะมีคนอื่น ไม่ต้องกลัวว่าใครจะมาทำลายความรู้สึกดีดีของเรา การที่คุณไม่วิตกกังวลในเรื่องนี้จะทำให้คุณสุขภาพจิตดีขึ้นด้วยนะ

Loading...

6. แคร์ความรู้สึกของตัวเองมากขึ้น

เมื่อคุณเป็นโสด คุณจะได้ใช้เวลาอยู่กับตัวเอง คอยสนใจในเรื่องของตัวเอง ซึ่งมันจะทำให้คุณเป็นคนแคร์ตัวเองอัตโนมัติ คุณต้องรู้จักรักตัวเองให้เป็นเสียก่อนก่อนที่จะไปรักคนอื่นจริงไหม

7. เป็นตัวของตัวเองได้อย่างสบาย

เป็นตัวของตัวเองได้ในทุกที่ทุกเวลา ไม่ต้องมาคอยตามใจใคร หรือเปลี่ยนตัวเองเพื่อใคร อยากเที่ยว อยากไปไหน ทำอะไรก็ไม่ต้องมาคอยกังวลใจในเรื่องอื่น ๆ สบายจะตาย

8. อยู่แบบนี้ก็มีความสุขดี

เมื่อถึงเวลาหนึ่งคุณจะรู้สึกได้เองว่าจริง ๆ แล้วอยู่เป็นโสดมันก็มีความสุขดี ถึงแม้จะเหงาบ้างในบางครั้งแต่มันก็ทำให้คุณแฮปปี้ได้อยู่เสมอ

9. โฟกัสกับสิ่งที่ทำได้ดีขึ้น

ในเมื่อคุณไม่มีปัญหากังวลใจและคุณไม่ได้มีสิ่งอื่นที่ต้องโฟกัส แน่นอนว่างานของคุณหรือสิ่งที่คุณกำลังสนใจจะดีขึ้นอย่างแน่นอนเพราะคุณจะโฟกัสและจดจ่ออยู่กับสิ่ง ๆ นั้น

10. มีเงินเก็บและใช้เงินได้อย่างสบาย

ไม่ต้องไปคอยหารกับใคร หรือคอยเลี้ยงข้าวใคร แน่นอนว่ามันจะทำให้การเงินของคุณดีขึ้น อยากได้อะไรก็ซื้อได้อย่างไม่ต้องมากลัวใครบ่น หรือจะกระทบกับการเงินของคุณ

สุดท้ายแล้วไม่ว่าเราจะมีแฟนหรือไม่มีแฟน มันก็เป็นความสุขไปคนละแบบ อย่ามาตัดสินเลยค่ะว่า มีแฟนดีกว่าหรือการเป็นโสดดีกว่า ไม่ว่าคุณจะอยู่ในสถานะใด คุณเองก็มีความสุขกับมันได้เช่นกัน ขอแค่มองมันในมุมที่ดี

เขียนโดย : Maginside

Facebook Comments
กดอ่านเพิ่มเติม
Loading...

บทความที่เกี่ยวข้อง

error:
Close