Loading...

7 วิธีสารภาพรัก อยากบอกรักแต่ยังไม่กล้าพอทำไงดี?

การที่คนเราศึกษาดูในกันมาสักระยะ แน่นอนว่าทุก ๆ คนเองก็คงอยากจะได้สถานะที่ชัดเจน จะได้บอกใครต่อใครได้ว่าคนนี้แฟนเรา แต่จะทำยังไงดีละอยากสารภาพรักกับเค้าเหลือเกินแต่ไม่รู้ว่าบอกตอนนี้จะดีไหม จะเริ่มต้นยังไงดี บอกไปตอนนี้ก็ไม่รู้จะถูกปฎิเสธรึป่าว ? ไม่เป็นไรค่ะวันนี้เรามี 7 วิธีสารภาพรัก สำหรับคนยากบอกรักแต่ยังไม่กล้าพอจะทำไงดี ? จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

1. สำรวจระยะเวลาการคุยกัน

ก่อนที่คุณจะขอใครสักคนเป็นแฟน คุณลองสำรวจระยะเวลาการคุยกันการเริ่มศึกษากันและกันว่ามีระยะเวลาที่มากพอแล้วหรือยัง อาจจะสัก 2-3 เดือนเพื่อให้คุณแน่ใจว่าคุณและเค้าคิดตรงกันจริง ๆ หรือถ้าหากมั่นใจแล้วก็ลุยเลย

2. ประเมินความเป็นไปได้ของความสัมพันธ์

ประเมินความเป็นไปได้นั้นหมายถึงว่า ลองคิดว่าหากเราได้สารภาพรักไปแล้วนั้นโอกาสความเป็นไปได้ที่เค้าจะตอบตกลงมีมากหรือน้อยเพียงใด ลองคิดดูว่าคุณมีอะไรที่ทำให้เค้าไม่ไว้ใจไหม หรือเค้าไม่สบายใจ ไม่ชอบอะไรในตัวคุณหรือเปล่า ลองประเมินตัวเองคร่าว ๆ ไว้ หากคิดแล้วว่าทุกอย่างเหมาะสมเค้าก็โอเคกับคุณก็ลุยไปเลยค่ะ

3. หาโอกาสดีดีในการสารภาพรัก

หาโอกาสดีดี เช่นอาจจะนัดเค้าไปทานข้าวหรือทำอะไรที่พิเศษมากกว่านั้น บรรยาศดีดีก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยคุณได้เช่นกัน

Loading...

4. ลองส่งเพลงสื่อความหมาย

ส่งเพลงสื่อความหมายเนี๊ยคลาสิคสุด ๆ หาเพลงสักเพลงที่มีความหมายดีดี ที่คุณอยากจะสื่อให้กับเค้า แล้วลองส่งให้เค้าฟังดูมันก็โรแมนติกอยู่ไม่น้อยเลยนะคะ

5. บอกรักอย่างจริงใจ

สารภาพรักอย่างจริงใจ ไม่ต้องเป็นถ้อยคำที่ฝึกซ้อมมา ไม่ต้องเป็นคำพูดสวยหรู ไม่ต้องประดิษฐ์คำใด ๆ ทั้งสิ้น ขอแค่คุณเป็นตัวของตัวเอง และต้องการให้เค้าได้รับรู้ถึงความรู้สึกที่คุณมีต่อเค้าจริง ๆ แค่นี้ก็พอแล้วแหละค่ะ

6. อย่าทำเป็นเหมือนพูดเล่น

ข้อนี้สำคัญมาก ๆ อย่าทำเป็นล้อเล่น อ้อแอ้ หรือทำเป็นตลก เพราะนอกจากคุณจะไม่ได้แฟนแล้วคุณยังจะทำให้เค้าเสียความรู้สึกดีดีที่มีต่อคุณอีก ดังนั้นขอให้คุณแสดงความจริงใจออกมา ถึงผลลัพธ์มันจะเป็นอย่างไรอย่างน้อย ๆ คุณก็ได้บอกเค้าอย่างจริงใจแล้ว

7. เตรียมใจรับกับความผิดหวังไว้บ้าง

แน่นอนการสารภาพรักอาจจะต้องมีสองทางนั้นคือสมหวังกับผิดหวัง คุณควรเตรียมใจเผื่อไว้บ้างแล้วหาหนทางแก้ต่อไป หากคุณไม่สามารถอยู่ในสถานะของคนรักได้ คุณลองถามตัวเองดูว่าคุณสามารถมีเค้าอยู่ในชีวิตในสถานะอื่น ๆ ได้ไหม หากไม่ได้ก็ถือซะว่าเจ็บแต่จบไปแล้วกัน

เป็นไงบ้างคะสำหรับ 7 ข้อในวันนี้ ยังไงแล้วคุณเองนั้นแหละรู้ดีที่สุดว่าควรบอกรักเค้าตอนนี้หรือไม่ เพราะคุณเองน่าจะรู้ถึงความสัมพันธ์ได้ดีที่สุด อย่างไรก็ตามก็ขอให้ทุก ๆ คนสมหวังในความรักกันนะคะ

เขียนโดย : Maginside

Facebook Comments
กดอ่านเพิ่มเติม
Loading...

บทความที่เกี่ยวข้อง

error:
Close