5 ข้อที่บอกว่าคุณ เป็นคนที่อารมณ์อ่อนไหวไวมาก

คุณเป็นคนอารมณ์อ่อนไหวหรือเซนเซอทีฟรึป่าว ? คนที่เค้ามีอารมณ์อ่อนไหวเค้าเป็นยังไงกันนะ วันนี้เราจะพามาดู 5 ข้อเกี่ยวกับคนอารมณ์อ่อนไหว เพื่อใครที่ยังไม่รู้ตัวว่าทำไมตัวเองถึงใจบางบ่อยจัง นั้นอาจจะเป็นเพราะคุณเป็นคนเซนเซอทีฟนั้นเองค่ะ ลองไปดูกันเลยใน 5 ข้อที่บอกว่าคุณเป็นคนที่อารมณ์อ่อนไหวไวต่อความรู้สึก


1. คุณแคร์คนรอบข้างมาก
คุณแคร์คนรอบข้างไม่อยากให้ใครเสียความรู้สึก คุณเป็นห่วงความรู้สึกของคนอื่นว่าหากพูดแบบนี้คนอื่นจะรู้สึกอย่างไร ถ้าคุณทำแบบนี้เค้าจะคิดยังไง คุณเป็นคนคิดเผื่อคนอื่นเสมอ กังวลว่าเค้าจะเสียใจหรือรู้สึกไม่ดีหากคุณทำอะไรสักอย่าง คุณจึงเป็นคนที่มีมารยาทมาก ๆ คนนึงเลยแหละค่ะ


2. คุณร้องไห้ง่าย
ลองสังเกตตัวเองดูค่ะว่าตัวเองเป็นคนร้องไห้ง่ายไหม ดูหนังเศร้า ๆ คุณร้องไห้ไหม ร้องไห้กับเรื่องที่ไม่ใช่เรื่องของตัวเองไหม หากคำตอบคือใช่ นั้นก็หมายความว่าคุณเป็นคนอ่อนไหวง่ายสุด ๆ เลยแหละค่ะ อะไรที่กระทบจิตใจคุณเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็น้ำตาแตกแล้ว


3. ตัดสินใจนาน
คุณเป็นคนเลือกเยอะตัดสินใจนาน เวลาจะเลือกซื้อของอะไรสักชิ้น คุณจะต้องการให้ของสิ่งนั้นดีที่สุดมีประโยชน์ที่สุดและคุ้มค่าที่สุด เวลาจะมอบของขวัญให้ใครสักคนคุณจะต้องคิดอยู่นานเพราะคุณรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องค่อนข้างที่จะละเอียดอ่อน คุณจึงต้องใช้เวลาในการเลือก คุณเป็นคนละเอียดอ่อนไม่เบาเลยนะ


4. ชอบอยู่คนเดียว
คุณชอบอยู่คนเดียวมากกว่าที่จะออกไปเที่ยวกับคนส่วนมาก คุณไม่ชอบทีที่มีคนพลุกพล่าน เพราะคุณรู้ดีว่าคุณจะหงุดหงิดอยู่ไม่น้อย คุณชอบคบเพื่อนเพียงไม่กี่คนเพราะคุณรู้สึกมันสบายใจมากกว่า


5. ไม่ค่อยชอบทำงานกลุ่ม
คุณไม่ค่อยชอบทำงานเป็นกลุ่ม หากเลือกได้คุณจะขอทำเป็นคู่ หรือทำคนเดียวมากกว่า คุณรู้สึกว่ายิ้งคนน้อยปัญหาก็ยิ่งจะน้อยลง คุณไม่ถนัดที่จะจัดการกับคนจำนวนมาก เพราะด้วยความที่คุณเป็นคนละเอียดอ่อนหลายคนจึงมองว่าคุณเรื่องเยอะเสมอ


เป็นคนเซนเซอทีฟก็มีข้อดีอยู่บ้างเช่นแคร์ความรู้สึกคนอื่น คิดละเอียดรอบคอบ เป็นที่รักของคนรอบข้าง แต่ข้อเสียก็มีอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เนื่องจากคุณชอบมีสังคมส่วนน้อยและชอบที่จะอยู่คนเดียว ระวังจะเหงาเอานะคะ หายใจเข้าลึก ๆ แล้วหาเวลาไปเที่ยวดูบ้างนะ เลือกไปในวันที่ไม่ใช่ช่วงเทศกาลเอาแล้วกันค่ะจะได้ไม่หงุดหงิดมาก อิอิ

กดอ่านเพิ่มเติม
error:
Close