15 นิสัย ของคนที่จะประสบความสำเร็จ

คนที่ประสบความสำเร็จต้องเป็นคนแบบไหน ทำไมเราเกิดมามีทุกอย่างเหมือนกันแต่เราไม่ประสบความสำเร็จ หรือเป็นเพราะ โชคชะตา ที่ทำให้เราไม่มี วาสนา ในการที่จะเป็นคนสำเร็จได้ คุณอาจจะไม่ได้มีพร้อมอย่างคนอื่น แต่ที่แน่ ๆ ที่ทุกคนสร้างเองได้นั้นคือความพยายาม วันนี้เราจะพามาดูเกี่ยวกับอุปนิสัยของคนที่เขาจะประสบความสำเร็จกันว่ามีอะไรบ้าง


1.ทะเยอทะยาน
มีการตั้งเป้าหมายให้กับตัวเองสูง ๆ ทะเยอทะยานไปกับตำแหน่งอยากให้ตำแหน่งที่ดีที่สุด งานที่ดีที่สุด อยากเป็นใหญ่ในองค์กร เมื่อทะเยอทะยานแล้วต้องลงมือทำ ไม่ใช่ฝันลมๆแล้งๆ


2.เรียนรู้อยู่ตลอด
นิสันต่อมาคือไม่หยุดที่เรียนรู้ ไม่คิดว่าตัวเองเก่งแล้ว ไม่คิดว่าตัวเองฉลาดแต่กลับคิดว่ายังมีอีกหลายอย่างที่คุณยังไม่รู้ เปิดรับคตวามรู้ใหม่ ๆ เสมอ


3.พัฒนาตัวเอง
เลือกที่จะพัฒนาตัวเองอยู่ตลอด รู้ว่าตัวเองเก่งเรื่องอะไร และพัฒนาจุดแข็งของตัวเองให้ได้มากที่สุด


4.มีลำดับขึ้นตอน
คนประเภทนี้จะทำอะไรต้องมีลำดับขั้นตอนตลอด ไม่มีหรอกนะที่จะทำไปแบบไม่มีแผนไม่รู้ว่าจะออกมาดีหรือไม่ดี ทุกอย่างต้องมีขั้นตอนและสำหรับเขาต้องออกมาดีเสมอ ไม่มีคำว่าเสี่ยง


5.ชอบคุยกับคนเก่ง
มักจะเอาตัวเองไปอยู่ในจุดที่ดี ชอบคุยกับคนเก่ง ๆ ชอบคบกับคนที่มีทัศนคติที่ดี เพราะจะได้ซึบซับความรู้ที่ดี และทัศนคติที่ดีด้วย


6.มองโลกในแง่ดี
เมื่อความพยายามไม่เป็นอย่างใจหวัง พวกเขาเหล่านี้จะไม่ล้มเลิก หรือซ้ำเติมตัวเอง แต่กลับจะมองมันในมุมที่ดี มุมที่จะไม่ทำให้ตัวเองรู้สึกแย่ท้อแท้หรือไม่อยากทำอีก


7.ทำงานหนัก พยายามหนัก
กว่าจะไปถึงจุดสูงสุด หากอยากได้สิ่งที่ดีต้องพยายามอย่างหนัก ทำงานอย่างหนัก ทุกอย่างจะหนักไปหมด คงไม่มีความสำเร็จไหนได้มาอย่างง่ายดายนักหรอก กว่าจะยิ่งใหญ่ได้ก็ต้องล้มมาไม่รู้กี่ครั้งเหมือนกัน


8.มีคนคอยสนับสนุน
จะไปไกลไม่ได้เลยหากเขาขาดกำลังใจ กำลังใจเป็นสิ่งที่สำคัญมากหากพวกเขาไม่มีคนคอยสนับสนุนในสิ่งที่เขาทำ ก็จะหมดไฟเร็วมากขึ้น ดังนั้นหากำลังใจดีๆ สักหนึ่งคน คนที่จะทำให้เราสบายใจ


9.เข้าใจคำว่าความสำเร็จ
ความสำเร็จกับความล้มเหลวมันมาเป็นของคู่กันเสมอ เขาจะเข้าใจถึงจุดนี้ และเขาจะไม่ย่อท้อต่อความล้มเหลวนั้นหรอก เพราะความล้มเหลวย่อมมาก่อนความสำเร็จเสมอ


10.โฟกัสแต่สิ่งดี ๆ
พวกเขามักจะไม่สนใจกับเรื่องไร้สาระนักหรอก เพราะเขารู้สึกว่ามันเสียเวลา แต่จะเอาเวลาไปดูแลตัวเอง และพัฒนาตัวเอง โฟกัสแต่สิ่งที่ดีเสมอ


11.มีจิตสำนึก
คนเก่ง คนประสบความสำเร็จหากขาดข้อนี้ไปคงจะไม่มีวันประสบความสำเร็จ เพราะคนประสบความสำเร็จส่วนมากจะมีจิตสำนึก รู้จักบุญคุณคน ใครที่คอยช่วยเหลือ ใครที่คอยแนะนำหรือมีบุญคุณต่อเขา เขาจะไม่มีทางลืม


12.มีความมั่นใจ
หากเก่งแต่ไม่มีความมั่นใจที่จะทำก็คงไม่มีผล คนประสบความสำเร็จมักจะมั่นใจในสิ่งที่ทำ มั่นใจในตนเอง มั่นใจในความคิดเสมอ


13.ทำตามเป้าหมาย
เมื่อกำหนดเป้าหมายแล้วสิ่งที่ต้องทำนั้นคือ ทำตามเป้าหมายให้สำเร็จ ทำไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะสำเร็จ ไม่มีคำว่าเป็นไปไม่ได้


14.มีแผนสำรองเสมอ
ต่อให้แผนนี้เขาไม่ประสบความสำเร็จ เขาก็มักจะมีแผนที่สองเสมอ เขาจะหาทางออกให้กับตัวเอง และจะไม่ทำให้ตัวเองเสี่ยง หรือเสี่ยงน้อยที่สุด


15.ถึงจะประสบความสำเร็จแต่ไม่เคยหยุด
ต่อให้เขาจะรู้สึกว่าประสบความสำเร็จในสิ่งที่ต้องการแล้ว แต่ทว่าพวกเขาเหล่านี้ไม่เคยหยุดที่จะเรียนรู้และพัฒนาต่อ เพื่อเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม

กดอ่านเพิ่มเติม
error:
Close