Loading...

เจ้าของวังจุฑาเทพ มูลค่ามากกว่า 500 ล้านบาท !! เริ่มจากศูนย์ แต่สู้ชีวิตจนมีวันนี้ !!

รายการ The Guest ตีสนิทคนดัง ได้พาทัวร์คฤหาสน์ ที่ทุกคนอาจเคยได้เห็นกันประจำ เพราะ คฤหาสน์หลังนี้ ได้ใช้เป็นฉากในละคร บ่อยมากๆ หรือที่เรียก วังจุฑาเทพ นั้นเอง แล้วยังมีอีกหลายๆ เรื่องด้วยกันก็ ใช้หลังนี้ในการถ่ายทำ

ตัวบ้านนั้น สวยมากๆ มีคนขอซื้อ วังจุฑาเทพ ของเรานั้นราคา ถึง 500ล้านบาท เจ้าของ คฤหาสน์ นั้นคือคุณ คุณมงคล สุขเจริญคณา  เป็นนักเล่นหุ้น เป็นประธานสหกรณ์ประทมง อีกด้วย เส้นทางของคุณ คุณมงคล สุขเจริญคณา ไม่ได้มาง่ายๆ เพียงแต่ได้ความขยันอดทน จบป.7 ก็สามารถสู้ชีวิตจนมีวันนี้ได้ !!

คุณมงคลเล่าว่า สร้างบ้านหลังนี้ สมัยก่อนนั้น ด้วยเงิน 100 ล้านบาท แต่ปัจจุบัน ด้วยราคาที่ดินที่เพิ่มขึ้น รวมถึงถ้าจะสร้างบ้านที่ มีศิลปะขนาดนี้ ปัจจุบันต้องเสียเงินค่าสร้างไม่ต่ำ กว่า 500 ล้านบาทเลยทีเดียว

ห้องพระสวยงามมากๆ ค่ะ

Loading...

 คุณมงคลบอกว่าการจะเล่นหุ้นต้องดูธุรกิจ จึงอยากแนะนำเด็กรุ่นใหม่ที่ไฟแรงที่เข้ามาในวงการตลาดหุ้นว่า ตลาดหุ้นเหมือนแสงสีเสียง เมื่อคุณเข้ามาก็จะมีความโลภเข้ามาด้วย เปรียบเสมือนแมลงเม่าบินเข้ากองไฟ มันจะหลอกคุณสาระพัด ถ้าเปรียบเทียบเป็นผู้หญิงที่มี่ร้อยแปดพันมารยา ก็ยังสู้ตลาดหุ้นไม่ได้เลย ประสบการณ์มีความสำคัญ เด็กรุ่นใหม่ที่เข้ามาขอให้อย่าประมาท ถ้าคุณผิดพลาดไปแล้ว คุณอย่าไปผิดหวัง ให้ตั้งใจสู้กับมัน เอาชนะมันให้ได้ สำหรับตนที่ผ่านมาที่เคยผิดพลาดก็จะจดจำไว้เสมอ ถ้าคุณมีเงินมาลงทุนก้อนหนึ่ง ถ้าคุณเสียแล้วไม่เป็นไร แต่อย่าไปหยิบยืมใครมาเล่น

ในช่วงท้ายคุณมงคลเผยที่สิ่งที่ทำให้ชีวิตของตนประสบความสำเร็จจนมาถึงวันนี้ได้ก็เพราะ ความกตัญญูต่อพ่อแม่ และจุดเริ่มต้นที่ตนคิดออกจากโรงเรียนและตัดสินใจไม่เรียนต่อ ก็เพราะว่าต้องการออกมาช่วยเหลือพ่อแม่ครอบครัว ตอนนั้นไม่ได้คิดว่าทำอย่างไรถึงจะรวย แค่อยากช่วยแบ่งเบาภาระครอบครัว แล้วเราก็มีความขยันอดทนในการต่อสู้การทำงาน ทุกอย่างเราอย่าไปยอมแพ้มัน ถ้าเรามีความตั้งใจจะให้มันประสบผลสำเร็จเราต้องสู้กับมัน

คลิปรายการ

ขอบคุณคลิปจาก : The Guest ตีสนิทคนดัง

เขียนโดย : maginside

Facebook Comments
กดอ่านเพิ่มเติม
Loading...

บทความที่เกี่ยวข้อง

error:
Close